Thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

Thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

Đối với những gian bếp nhỏ, kiến trúc sư thường thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ, thông thoáng từ phòng khách đến phòng bếp ăn, hoặc làm những cánh cửa lớn mở ra vườn sau để không khí được lưu thông, cũng như tăng thêm không gian thoáng mở cho căn phòng. Ngoài ra, màu sắc sáng, nổi bật cho cảm giác tươi mới, sinh động cũng được khéo léo sử dụng nhằm đánh lừa thị giác khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Thiết kế nội thất phòng bếp cũng được chú trọng sao cho phù hợp với diện tích nhỏ hẹp mà vẫn mang đảm bảo công năng sinh hoạt tiện nghi. Sự hài hòa và hợp lý sẽ giúp cho căn bếp trở nên lý tưởng hơn.

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

1. Tận dụng không gian tường

Với những phòng bếp nhỏ, việc tận dụng mọi góc ngách các bức tường là điều rất hữu ích. Bạn có thể sử dụng các kệ, ngăn tủ đặt ở vị trí cao sát trần để mở rộng diện tích cho nhà bếp. Ngăn tủ kín sẽ tạo cảm giác gọn gàng, ngăn tủ mở hoặc cửa kính sẽ khiến căn bếp trở nên có chiều sâu không gian hơn.

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

2. Sử dụng tủ bếp sát trần

Căn hộ hiện đại thường thiết kế trần bếp thấp và vừa đủ để sử dụng cũng như tiết kiệm không gian. Thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ khéo léo giúp đem nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng ngoài việc tiết kiệm không gian.

Chiều dài bếp bị hạn chế, bếp ngắn: nên tận dụng tối đa chiều cao để thêm không gian sử dụng, đựng đồ bằng cách làm bếp đụng trần.

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

3. Sử dụng màu sắc phù hợp

Với không gian nhỏ hẹp bạn nên sử dụng sơn tường với tông màu sáng (trắng) sẽ mang lại cảm giác rộng thoáng hơn khi sử dụng. Tránh những màu tối hoặc nóng cho những không gian nhỏ hẹp sẽ tăng cảm giác chật chội, ngột ngạt.

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

4. Ánh sáng

Có ba loại ánh sáng cần thiết cho không gian nhà bếp của gia đình bạn. Thứ nhất là, ánh sáng trên cao làm tăng không gian nhà bếp và cung cấp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian (thường là ánh sáng trắng). Bạn có thể thiết kế sử dụng đèn NEON hoặc đèn LED để tạo ra ánh sáng loại này. Phòng bếp nhiều ánh sáng giúp tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát mà còn cải thiện diện tích hơn rất nhiều.

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

5. Sử dụng gương

Sử dụng gương bản chất sẽ không giúp bạn tăng không gian sử dụng của bạn về mặt vật lý. Nhưng thực chất đây là một trong nhiều cách đánh lừa thị giác của người sử dụng, với một tấm gương lớn được treo ở vị trí hợp lý trong nhà bếp nhỏ có thể giúp bạn có cảm giác khoảng không gian này rộng lớn hơn.

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

6. Chất liệu sản phẩm

Bạn hãy tham khảo mẫu và ưng mẫu nào có thể gửi hình để chúng tôi tư vấn vật liệu phù hợp : MFC , MDF , HDF với các bề mặt Melamine, Acrylic, Laminate, Veneer,… đa dạng. Quan trọng là ngân sách của bạn ở mức nào để chọn.

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, đặc biệt là chung cư mini thì không gian dành cho bếp không nhiều. Bạn có thể tham khác các mẫu tủ bếp nhỏ siêu dễ thương cho gian bếp nhà mình

thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ

Nếu tủ được tích hợp ngay dưới bàn bếp thì còn tuyệt vời hơn nữa. Với chức năng kéo và trượt ra thì những kệ lưu trữ trong tủ này sẽ giúp ích và tiết kiệm thời gian lấy đồ cho bạn khá nhiều đấy. Khi không sử dụng, bạn có thể đẩy nó vào ngăn tủ, mở rộng không gian để thuận tiện cho những việc khác.

Trên đây là bài viết thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ quý khách có những thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0906 727 729 – 0903 779 283 (zalo) hoặc truy cập website: hoaphatmiennam.vn để tham khảo thêm về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.727.729